Khám Phá Thiên Tài Trong Bạn

bởi timmuctieu

Phương Pháp Tư Duy Theo Cách Của Mười Thiên Tài Sáng Tạo Nhất Trong Lịch Sử

Tác giả: Michael J.Gelb. Người dịch: Nguyễn Duy DựcĐỗ Kiện Ảnh
Nhà xuất bản: Nxb Lao động Xã hội

Tư duy như Leonardo da Vinci đi sâu phân tích các tác phẩm nghệ thuật, những bản vẽ sáng chế của Leonardo da Vinci. Qua đó, tác giả Michael J.Gelb giới thiệu với bạn đọc bảy nguyên tắc da Vinci, những yếu tố cốt lõi giúp Leonardo trở thành họa sĩ thiên tài. Xuất phát từ việc tiếp cận cuộc sống với trí tò mò vô hạn cùng nỗ lực học tập không biết mệt mỏi, đến việc nhận ra và đánh giá đúng tính chất liên kết giữa sự vật, hiện tượng, tư duy hệ thống.

Đặc biệt mỗi nguyên tắc đều có những đoạn trích từ sổ tay của thiên tài và được minh họa bằng phác thảo hay tác phẩm của ông. Sau phần minh họa còn có một số câu hỏi để bạn đọc suy ngẫm và tự đánh giá nhằm kích thích trí tư duy và thôi thúc bạn đọc áp dụng các nguyên tắc đã phân tích.

Tư duy như Einstein đã mở ra những giải pháp đột phá để đối mặt, giải quyết mọi thách thức trong học tập, công việc, cuộc sống, giúp bạn đọc không ngừng sáng tạo và phát triển mỗi ngày. Cuốn sách bắt đầu bằng bí mật quan trọng của thiên tài sáng tạo Einstein như: phá vỡ nguyên tắc, xác định đúng vấn đề, phá vỡ khuôn mẫu, phát triển một giải pháp.

Tư duy như Einstein khuyến khích chúng ta tìm kiếm và thực hiện cả những điều tưởng phi lý nhằm giải phóng năng lực tiềm ẩn trong mỗi người. Từ đó có thể điều chỉnh suy nghĩ để làm nảy sinh ý tưởng, giải pháp cho mọi vấn đề. Hãy thoát khỏi lối mòn tư duy, lối mòn nguyên tắc, luôn thử nghiệm và mạo hiểm trong sáng tạo mỗi ngày. Tất cả đều được hệ thống một cách logic và cụ thể cùng những dẫn chứng sinh động để mỗi người đều có thể trở thành Einstein.

Khám phá thiên tài trong bạn dẫn chúng ta vào hành trình khám phá và áp dụng các tố chất tinh túy của mười thiên tài trên thế giới. Những nguyên lý tư duy tiến bộ của Plato, Filippo Brunelleschi, Christopher Columbus, Nicolaus Copernicus, Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhất, William Shakespeare… sẽ giúp chúng ta khai phá những năng lực tiềm ẩn, góp phần hoàn thiện bản thân.

Cuốn sách mở ra cơ hội để chúng ta có thể trò chuyện thân mật với các vị thiên tài thông qua những câu chuyện, tình huống trong cuộc sống hàng ngày của họ. Khi đối mặt với khó khăn, có lúc bạn sẽ tự hỏi Elizabeth đã khuyên ta điều gì hay Shakespeare đã nói gì khi gặp khúc mắc trong các mối quan hệ…


Advertisements
Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: